9 Giải Pháp Giúp Hệ Thống Thiết Bị Đóng Cắt Sử Dụng Bền Bỉ

9 Giải Pháp kéo dài tuổi thọ của thiết bị đóng cắt

(Dành cho nhà máy, trung tâm thương mại, chung cư…)

Thiế bị điện hoàng đăng
                                                            Thiết bị điện hoàng đăng

Ngày nay, hoạt động của các máy móc đang ngày càng phụ thuộc vào máy tính và quy trình tự động. Hầu hết các cơ sở hiện đại đều không thể đủ có thể thời gian làm việc suốt đời. Theo thời gian, các công nghệ, quy trình và nhu cầu của người dùng cũng phát triển bắt buộc một hệ thống điện phải có những thay đổi để đáp ứng được yêu cầu này. Đối với các công ty, nhà máy có thiết bị đóng cắt sử dụng đã lâu và ngân sách cho các dự án cải thiện vốn hạn chế thì sẽ có tin tốt! Với mười lời khuyên giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị đóng cắt để tăng cường độ tin cậy cho hệ thống điện.

1. Thực hiện kiểm tra hồng ngoại Thiết Bị Đóng Cắt

 

Đây mặc dù không thể là giải pháp thay thế cho chương trình bảo trì nhưng máy kiểm tra nhiệt (hồng ngoại) sẽ là một công cụ rất có giá trị. Nó có thể được thực hiện ngay trong khi thiết bị đóng cắt được cung cấp năng lượng. Nếu được thực hiện theo đúng kỹ thuật thì việc kiểm tra hồng ngoại có thể xác định các kết nối xe buýt lỏng lẻo trước khi các kết nối này bị mất điện hoàn toàn hoặc một phần. Khi đó, việc lên lịch bảo trì để khắc phục vấn đề sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc kiểm tra hồng ngoại cũng có ưu điểm vượt trội khi thực hiện trong thời gian ngắn và rất an toàn.

2. Tiến hàng vận hành thủ công ngắt mạch hàng năm

Vận hành thủ công các bộ ngắt mạch mỗi năm một lần là một cách cực kỳ đơn giản nhưng rất có giá trị. Nó giúp giữ cho các tiếp điểm sạch sẽ và đảm bảo cơ chế hoạt động di chuyển tự do, phát hiện các lỗi cần sửa chữa của thiết bị đóng cắt.

3. Bảo trì hệ thống thiết bị đóng cắt theo khuyến nghị

Việc làm sạch, kiểm tra, thắt chặt, bôi trơn thiết bị đóng cắt được thường xuyên là điều cần thiết. Tần suất bảo trì thường sẽ phụ thuộc vào điều kiện hoạt động. Trong khi đó, độ ẩm và nhiệt kết hợp với bụi bẩn, bụi cũng như các chất gây ô nhiễm môi trường khác sẽ là yếu tố làm giảm chất cách điện cũng như  các vật liệu dẫn điện và các thiết bị bảo vệ trong thiết bị với tốc độ nhanh. Tùy vào công trình mà thời gian bảo trì khác nhau. Thông thường, Hoàng Đăng Tech khuyến nghị quý khách hàng nên bảo trì hệ thống Thiết Bị Đóng Cắt ít nhất 1 năm 1 lần. 

4. Bảo dưỡng và phục hồi thiết bị đóng cắt

Phục hồi tại cửa hàng được xem là một tùy chọn bảo trì chuyên sâu hơn cho các bộ ngắt mạch. Nó được thực hiện khi phạm vi công việc bảo trì tại chỗ không thể mang bộ ngắt mạch trong phạm vi dung sai được xác định trong các tiêu chuẩn công nghiệp hiện hành.

Sau đó, nó sẽ được thực hiện tháo rời, làm sạch và kiểm tra hoàn toàn. Khi phát hiện các bộ phận bị hư hỏng sẽ tiến hành tân trang hoặc thay thế. Ngoài ra, trước khi bộ ngắt mạch được lắp lại thì các điểm trục sẽ được bôi trơn lại. Bộ ngắt mạch được tân trang lại, bao gồm các bộ lắp ráp mới.

5. Nâng cấp thiết bị đóng cắt

Công nghệ cũ có thể không còn được coi là giải pháp bền vững trước những tiến bộ trong thiết kế bộ ngắt mạch. Chính vì vậy, dòng thiết bị đóng cắt hiện đại hơn thường là lựa chọn được thay thế. Các dòng thiết bị đóng cắt hiện đại thường có thêm các tính năng mới mà các dòng cũ không thể có được. Đặc biệt, việc rời khỏi cấu trúc thiết bị đóng cắt và lắp đặt tại chỗ và nâng cấp các thiết bị hiện có với bộ ngắt mạch hiện đại nhất sẽ được xem là một giải pháp thay thế hiệu quả hơn về chi phí. Các kỹ sư điện cần tìm hiểu các dòng sản phẩm mới để có thể tư vấn chủ đầu tư sử dụng sản phẩm với tính năng tốt nhất.

 

6. Thuê đơn vị bảo trì, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị đóng cắt

Thực tế thì hiện nay có rất ít công ty bảo trì ký hợp đồng điện có điều kiện để thực hiện tất cả các hoạt động bảo trì cần thiết cho một hệ thống phân phối điện. Một kỹ sư điện chuyên nghiệp thường chỉ có thể hỗ trợ quản lý cơ sở. Vì vậy, với việc lựa chọn một nhà thầu bảo trì điện có đủ điều kiện để phát triển một thỏa thuận dịch vụ chính là giải pháp giúp giải quyết các yêu cầu và tần suất bảo trì. Điều này đảm bảo rằng bảo trì sẽ được chú trọng và phạm vi công việc được tiêu chuẩn hóa được sử dụng trong suốt thời gian thỏa thuận. Hoàng Đăng là đơn vị tiên phong và uy tín trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng thiết bị đóng cắt. 

8. Sử dụng các công cụ bảo trì dự đoán

Việc phân tích để dự đoán các yêu cầu về tuổi thọ và bảo trì thiết bị cũng là một giải pháp rất hiệu quả. Thường thì các công cụ giám sát trực tuyến có sẵn có thể đảm nhận việc cung cấp các cảnh báo về các sự cố sắp xảy ra. Các hệ thống giám sát trực tuyến sẽ hoạt động liên tục và nó có lợi thế là trong quá trình kiểm tra một lần có thể nhận ra một điều kiện cho dù không rõ ràng.

 

9. Thực hiện phân tích ngắn mạch và nghiên cứu phối hợp thời gian

Thiệt hại nghiêm trọng cho thiết bị và khu vực xung quanh sẽ xảy ra nếu các bộ phận của thiết bị đóng cắt không có những đánh giá ngắn mạch thích hợp. Thường thì một phân tích ngắn mạch sẽ xác định xem thiết bị đóng cắt có được đánh giá đúng không. Việc cài đặt bộ ngắt mạch phối hợp sẽ góp phần ngăn chặn sự gián đoạn không cần thiết của các lỗi gây ra bởi thiết bị đóng cắt nên nó bị gián đoạn bởi một thiết bị hạ lưu.

Có thể nói, việc thiết kế thiết bị điện và hệ thống phân phối điện chưa bao giờ có được khả năng duy trì năng lượng vĩnh viễn nếu không có sự tương tác của chủ sở hữu. Với các giải pháp được đề cập ở trên, bạn có thể tối đa hóa tuổi thọ cũng như độ tin cậy của thiết bị đóng cắt của mình